Tin tức

BẠN ĐÃ BIẾT NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG NHÀ TẮM ĐÚNG CÁCH CHƯA?

2021-11-06 08:48:41

Nhà tắm là bộ phận không thể thiếu trong ngôi nhà của chúng ta. Vậy bạn đã biết nguyên tắc sử dụng nhà tắm đúng cách là như thế nào chưa. Qua bài viết này hãy cùng Rangos liệt kê những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng nhà tắm nhé.

Các nguyên tắc sử dụng nhà tắm cơ bản.

Nguyên tắc sử dụng nhà tắm nghe có vẻ cứng nhắc và quá kỷ cương đối với sinh hoạt trong gia đình. Nhưng thực tế dù ở nơi công cộng hay ở nhà bạn thì đều nên áp dụng những nguyên tắc riêng của nó để hiệu quả sử dụng đem lại hiệu quả và bền lâu hơn nhé.

Sau đây là một số nguyên tắc cơ bản sử dụng nhà tắm đúng cách mà bạn nên áp dụng ngay để đem lại lợi ích cho cuộc sống và sinh hoạt gia đình bạn nhé.

Các nguyên tắc sử dụng nhà tắm cơ bản.

1. Sử dụng các thiết bị vệ sinh đúng cách và đúng mục đích.

 

Dĩ nhiên ai cũng biết mục đích và cách sử dụng của từng loại thiết bị trong nhà tắm của bạn là gì, nhưng không ít gia đình đã lạm dụng và sử dụng thiết bị vượt qua giới hạn của nó, điều này vô hình chung khiến thiết bị của bạn bị quá tải và nhanh bị hỏng hơn đó.

Ví dụ:

- Đối với chậu lavabo rửa mặt nhiều người còn dùng để giặt đồ hay ngâm quần áo, các chất có tính tẩy rửa mạnh như xà phòng giặt hay chất tẩy quần áo đều gây hại cho lớp men của chậu, làm cho lớp men này bị bào mòn thiết bị của bạn sẽ nhanh bị ố vàng và khó vệ sinh hơn. Thậm chí nhiều người còn ngồi lên thành chậu và gác chân lên đó hành động này thực sự không đẹp chút nào và còn gây nguy hiểm cho chính bạn nếu như chậu bị sập ngay lúc này.

Nguyên tắc sử dụng nhà tắm là không nên giặt quần áo bằng chậu lavabo.

- Nếu trong nhà tắm của bạn có bồn cầu thì bạn hãy nhớ chỉ sử dụng bồn cầu để giải quyết nỗi buồn tế nhị thôi nhé, đó chính là sứ mệnh cao cả của bồn cầu rồi đó. Ý chúng tôi muốn nói ở đây là bạn không nên đỏ bất kỳ thứ gì vào bồn cầu để xả đi như một cái thùng rác nếu như bạn không muốn đối mặt với tình trạng mùi hôi kéo dài và tắc nghẽn bồn cầu thường xuyên.

 

Nguyên tắc sử dụng nhà tắm là sử dụng các thiết bị đúng mục đích.

2. Tiết kiệm nước sinh hoạt và điện năng.

 

Tiền nước và tiền điện là một khoản chi phí không hề nhỏ trong mỗi gia đình. Nhưng bạn biết không cách tiết kiệm năng lượng hiệu quả nhất là đến từ chính cách sinh hoạt của bạn và thiết bị bạn đang dùng đó và điều bạn cần làm là:

- Hãy tắt khi không sử dụng:

Nhiều người có thói quen đánh răng, rửa mặt nhưng để nước chảy tự do xuống bồn, lượng nước bị tràn ra thật sự không hề ít. Việc khóa vòi nước khi bạn đang đánh răng, rửa mặt, khi rửa rau hay rửa bát và học cách sử dụng đâu thì lấy đó sẽ giúp tiết kiệm khối lượng lớn nước sinh hoạt trong nhà bạn.

Đối với các thiết bị điện nếu không sử dụng bạn nên tắt nó đi và để an toàn hơn thì bạn nên rút nguồn điện của thiết bị đó luôn. Đặc biệt đối với bình nóng lạnh là thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng và còn gây nguy hiểm cho người sử dụng nếu vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh.

Nguyên tắc sử dụng nhà tắm là tiết kiệm năng lượng sống.

- Hạn chế gây tắc nghẽn bồn cầu.

Nhiều người có thói quen đổ rác xuống bồn cầu để thải trực tiếp đi, nhưng việc đó sẽ khiến bồn cầu phải sử dụng nhiều nước hơn để xử lý chất thải, thậm chí bạn phải xả nhiều lần thì mới hết được rác thải. Trong khi đó nếu bồn cầu của bạn bị tắc sẽ rất phiền phức cho bạn và ta lại phải cần thêm nhiều nước hơn để xử lý chúng.

Nguyên tắc sử dụng nhà tắm, nhà vệ sinh không để bị tắc bồn cầu thường xuyên.

- Kiểm tra thiết bị vệ sinh thường xuyên để phát hiện rò rỉ.

Nếu bạn thắc mắc vì sao tiền nước tháng này lại cao hơn tháng trước trong khi sinh hoạt gia đình không thay đổi thì chắc chắn vấn đề nằm ở thiết bị vệ sinh của nhà bạn. Thiết bị vệ sinh sử dụng lâu ngày thường bị gỉ sét và dần bị bào mòn khiến chúng bị rò rỉ nước. Theo thống kê lượng nước bị rò rỉ chiếm đến hơn 10% hóa đơn tiền nước nhà bạn, đây là một con số không hề nhỏ.

Nguyên tắc sử dụng nhà tắm là không dùng đồ dùng bị rò nước.

- Sử dụng thiết bị có tính năng tiết kiệm điện và tiết kiệm nước.

Thiết bị có tính năng tiết kiệm điện, nước khá đắt đỏ nhưng bạn thử nghĩ xem đầu tư hàng xịn ngay từ đầu và hóa đơn tiền điện và tiền nước tháng nào cũng tăng thì cái nào sẽ lợi cho bạn hơn.

Một số kinh nghiệm để chọn thiết bị giúp tiết kiệm nước cho gia đình bạn đó là: sử dụng vòi nước với đầu vòi tạo bọt, bồn cầu có chức năng xả xoáy chống tắc nghẽn, sen cây tiết kiệm nước.

Thiết bị vệ sinh đóng vai trò quan trọng trong việc tiết kiệm nước.

3. Giữ cho nhà tắm luôn khô thoáng và đảm bảo vệ sinh.

 

Giữ cho nhà tắm khô thoáng và đảm bảo vệ sinh luôn là nguyên tắc hàng đầu và được ưu tiên thực hiện hàng ngày giúp cho môi trường nhà tắm luôn sạch sẽ để tất cả mọi người đều thoải mái khi sử dụng.

Nguyên tắc sử dụng nhà tắm đúng cách để luôn đảm bảo sạch sẽ nên áp dụng đó là:

- Sử dụng dép nhà tắm chuyên biệt.

- Thường xuyên tổng vệ sinh nhà tắm ít nhất 1 tuần 1 lần.

- Cọ sàn nhà tắm mỗi khi sử dụng xong để tránh cặn xà phòng bám lâu tạo gây nên vết loang lổ kém thẩm mỹ.

- Không để quần áo bẩn móc ở nhà tắm quá lâu vì đây là nơi côn trùng như muỗi, gián  trú ngụ.

- Thiết kế cửa sổ hay cửa thông gió trong nhà tắm.

Nguyên tắc sử dụng nhà tắm là luôn giữ gìn vệ sinh và đảm bảo sự khô thoáng.

4. Vệ sinh nhà tắm đúng cách.

- Vệ sinh nhà tắm thường xuyên giúp không gian của bạn luôn thơm tho sạch sẽ, còn vệ sinh đúng cách sẽ giúp công việc dọn dẹp của bạn nhàn hạ hơn, hiệu quả hơn và nâng cao tuổi thọ cho thiết bị nhà tắm lâu hơn.

 

- Nguyên tắc sử dụng nhà tắm đúng cách là dùng dụng cụ và dung dịch vệ sinh loại chuyên dụng cho các thiết bị vệ sinh, tránh dùng vật sắc nhọn để trà lên bề các thiết bị vì dễ làm hỏng đi lớp men vốn có của nó. Ngoài ra, ta có thể sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên như chanh, giấm, baking soda… để đem lại hiệu quả cao và không gây hại cho đồ dùng.

Nguyên tắc sử dụng nhà tắm là vệ sinh các thiết bị đúng cách.

5. Đảm bảo rằng tất cả các thành viên trong gia đình bạn đều có ý thức thực hiện đúng các nguyên tắc nêu trên. 

- Trong gia đình bạn chỉ cần 1 người không có ý thức thực hiện các nguyên tắc sử dụng nhà tắm mà chúng tôi gợi ý thì sẽ không đem lại hiệu quả như mong muốn. 

- Các yếu tố về cơ sở hạ tầng tuy rất quan trọng nhưng quan trọng hơn hết vẫn là ý thức của người sử dụng. Việc bạn cần làm lúc này là đặt ra quy định nghiêm ngặt và yêu cầu tất cả các thành viên trong gia đình phải tuân theo và dần dần thành thói quen thì điều đó lại rất dễ dàng.

 

Ý thức người sử dụng đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện nguyên tắc sử dụng nhà tắm.

6. Thường xuyên kiểm tra kỹ thuật và độ an toàn của các thiết bị vệ sinh trong nhà tắm.

Yếu tố an toàn rất quan trọng ở mọi nơi đặc biệt là trong nhà tắm của chính gia đình bạn vì nơi đây là nơi sử dụng đến điện và nước rất nhiều, chỉ cần sơ hở một chút cũng đem lại hiệu quả rất tang thương.

 

- Điều bạn nên làm là thường xuyên kiểm tra, sửa chữa hoặc thay mới các thiết bị điện, thiết bị vệ sinh cũ và có dấu hiệu hỏng hóc.

Thường xuyên kiểm tra độ an toàn của các thiết bị nhà tắm.

Qua bài viết này Rangos mong rằng bạn sẽ thực hiện theo các nguyên tắc sử dụng nhà tắm mà chúng tôi đã gợi ý, để đem lại hiệu quả bảo vệ cho không gian nhà tắm gia đình bạn và nâng cao độ an toàn trong khi sử dụng.

Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm của Rangos hãy chát với chúng tôi qua bong bóng chát dưới màn hình. Hoặc liên hệ hotline: 1900 066 686, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ và phục vụ. 0 Điểm
0% / 5 Sao
0 Lượt đánh giá

Tin liên quan

TOP 6 MẪU KỆ INOX NHÀ TẮM CAO CẤP CHO KHÔNG GIAN SIÊU TIỆN NGHI

TOP 6 MẪU KỆ INOX NHÀ TẮM CAO CẤP CHO KHÔNG GIAN SIÊU TIỆN NGHI

2021-12-03 15:20:07
Kệ inox nhà tắm là vật dụng rất quen thuộc vì nhà tắm....
6 LÝ DO NÊN DÙNG VÒI RỬA BÁT NÓNG LẠNH 3 ĐƯỜNG NƯỚC RANGOS RG-516.

6 LÝ DO NÊN DÙNG VÒI RỬA BÁT NÓNG LẠNH 3 ĐƯỜNG NƯỚC RANGOS RG-516.

2021-12-03 15:12:27
Vòi rửa bát nóng lạnh là một thiết bị rất cần thiết trong....
THIẾT KẾ  ĐÈN GẮN TƯỜNG NHÀ TẮM LÀM BẠN CHẾT MÊ VÌ QUÁ LONG LANH

THIẾT KẾ  ĐÈN GẮN TƯỜNG NHÀ TẮM LÀM BẠN CHẾT MÊ VÌ QUÁ LONG LANH

2021-11-30 14:55:55
Chọn đèn gắn tường nhà tắm là một khâu quan trọng trong quá....