Tin tức

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NHÀ VỆ SINH TRÊN MÁY BAY ĐÚNG CÁCH

2021-10-11 09:11:47

Đối với những ai lần đầu tiên đi máy bay và thậm chí nhiều người đã đi máy bay nhiều lần vẫn còn thắc mắc về cách sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay như thế nào. Nắm được các kiến thức và kỹ năng khi đi máy bay và cả cách sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay sẽ giúp bạn tự tin hơn và thoải mái hơn trong chuyến đi của mình.

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay.

Máy bay là một loại phương tiện đặc thù để di chuyển với khoảng cách xa. Nếu đi máy bay thời gian thường kéo dài từ 2 tiếng nếu đi khoảng cách gần và có thể kéo dài đến 2 ngày nếu đi sang các lục địa khác. Vì vậy, nhà vệ sinh trên máy bay là bộ phận cực kỳ quan trọng và tần suất sử dụng đến nó rất cao vì số lượng người trong phi hành đoàn rất đông và nhu cầu càng cao hơn đối với các chuyến bay dài.

Sau đây, là một số lưu ý cho những người lần đầu đi máy bay còn chưa thông thạo và ít kinh nghiệm đi máy bay.

Lần đầu đi máy bay sẽ khiến bạn lúng túng đặc biệt là khi sử dụng nhà vệ sinh

1. Vị trí nhà vệ sinh trên máy bay.

 

Máy bay có cấu trúc bên trong được chia thành nhiều khoang khác nhau nên đối với các hành khách lần đầu đi máy bay sẽ rất khó để tìm ra vị trí của nhà vệ sinh trên máy bay.

Bạn hãy chú ý đến khu vực gần lối cửa lên xuống máy bay vì thường nhà  vệ sinh được bố trí tại vị trí này. Hoặc bạn cũng có thể để ý đến ký hiệu nhà vệ sinh được in trên cửa để nhận biết nhé.

Nhưng nếu không ngại tốt nhất bạn hãy hỏi tiếp viên hàng không vì họ sẵn sàng hướng dẫn bạn đến nhà vệ sinh.

Vị trí nhà vệ sinh trên máy bay thường có ký hiệu rõ ràng và gần lối ra vào

2. Khóa cửa nhà vệ sinh trên máy bay hoạt động như thế nào. 

 

Vị trí kéo khóa cửa nhà vệ sinh thường nằm trên cánh cửa, ngang tầm với mắt hoặc thấp hơn một chút. Bạn chỉ cần kéo sang bên trái và thử kéo ngược trở lại nếu cửa không mở được có nghĩa bạn đã thực hiện đúng cách. Khi sử dụng xong, chỉ cần kéo ngược trở lại cửa sẽ mở

Khóa cửa nhà vệ sinh trên máy bay khách với khóa cửa bình thường nên bạn nhớ lưu ý nhé

3. Khu vực rửa tay

 

Sau khi đi vệ sinh bạn đừng quên rửa tay để đảm bảo an toàn vệ sinh nhé. Không đâu xa bồn rửa ở ngay trong nhà vệ sinh thôi nhưng nút xả sẽ có thiết kế khác với chậu rửa tay nhà bạn đó. Nếu không phải là cảm ứng thì là ấn xuống bạn chỉ cần bình tĩnh tìm hiểu một chút là sẽ giải quyết được vấn đề thôi. Sau đó thì nhớ lau tay bằng khăn giấy bên cạnh nhé.

Nhà vệ sinh trên máy bay được thiết kế khép kín và đầy đủ tiện nghi ở bên trong bao gồm cả bồn rửa

4. Nút xả bồn cầu

 

Nút xả bồn cầu trong nhà vệ sinh trên máy bay không hề ở trên bồn cầu đâu nhé, bạn hãy để ý trên tường bên cạnh bồn cầu có 1 nút đó chính là nút xả đó. Để xả nước bồn cầu bạn hãy ấn nút nằm phía bên phải của bồn cầu. Bạn cần thực hiện thao tác này từ từ để ý lực hút do bấm nút sẽ tạo ra sức gió và âm thanh có thể làm bạn giật mình.

Vị trí nút xả bồn cầu trong nhà vệ sinh trên máy bay

5. Thời điểm đi vệ sinh hợp lý nhất.

 

Trong lần đầu đi máy bay chắc chắn bạn sẽ phân vân không biết nên đi vệ sinh lúc nào là hợp lý nhất để không phải chờ đợi và làm phiền đến người khác.

Nhưng 2 thời điểm sau đây chắc chắn bạn đi vệ sinh sẽ rất thoải mái vì được gợi ý từ chính các tiếp viên hàng không dày kinh nghiệm.

  • Thứ nhất, là lúc ngay khi các đèn dấu hiệu cài dây an toàn tắt đây là lúc máy bay đãng trong trạng thái ổn định và mới đầu sẽ không có ai đi vệ sinh ngay đâu.
  • Thứ hai, là lúc tiếp viên phục vụ đồ ăn bạn có thể nhân lúc mọi người chú ý đến hoạt động này mà đi vệ sinh một cách nhanh chóng rồi chở về chỗ để nhận thức ăn từ tiếp viên.

Nhưng nếu ai cũng biết đến mẹo này thì thời điểm vàng đi vệ sinh trên máy bay sẽ lại rất đông người  phải không.

Chọn thời điểm để đi vệ sinh sẽ thoải mái hơn

6. Thực hiện đúng nội quy sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay.

 

Để trở thành một hành khách văn minh thì bạn nhớ hãy thực hiện đúng các nội quy quy định trên máy bay và đặc biệt là khi đi vệ sinh nhé.

Trong nhà vệ sinh thường có những bảng ký hiệu hướng dẫn sử dụng các thiết bị và cả những ký hiệu cầm thực hiện trong nhà vệ sinh:

  • Cấm hút thuốc trong nhà vệ sinh
  • Cấm vứt rác vào bồn cầu
  • Cấm ngồi xổm trên bồn cầu.
  • Vứt rác đúng nơi quy định.

Trên đây, là những kinh nghiệm sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay và một số mẹo khi đi vệ sinh trên máy bay, mong rằng bạn đọc sẽ có được những thông tin mà mình đang tìm kiếm.

Nếu bạn đọc vẫn còn thắc mắc và muốn nhận thêm tư vấn từ Rangos hãy chát với chúng tôi qua bong bóng chát dưới màn hình. Hoặc liên hệ hotline: 1900 066 686, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ và phục vụ. 0 Điểm
0% / 5 Sao
0 Lượt đánh giá

Tin liên quan

TOP 6 MẪU KỆ INOX NHÀ TẮM CAO CẤP CHO KHÔNG GIAN SIÊU TIỆN NGHI

TOP 6 MẪU KỆ INOX NHÀ TẮM CAO CẤP CHO KHÔNG GIAN SIÊU TIỆN NGHI

2021-12-03 15:20:07
Kệ inox nhà tắm là vật dụng rất quen thuộc vì nhà tắm....
6 LÝ DO NÊN DÙNG VÒI RỬA BÁT NÓNG LẠNH 3 ĐƯỜNG NƯỚC RANGOS RG-516.

6 LÝ DO NÊN DÙNG VÒI RỬA BÁT NÓNG LẠNH 3 ĐƯỜNG NƯỚC RANGOS RG-516.

2021-12-03 15:12:27
Vòi rửa bát nóng lạnh là một thiết bị rất cần thiết trong....
THIẾT KẾ  ĐÈN GẮN TƯỜNG NHÀ TẮM LÀM BẠN CHẾT MÊ VÌ QUÁ LONG LANH

THIẾT KẾ  ĐÈN GẮN TƯỜNG NHÀ TẮM LÀM BẠN CHẾT MÊ VÌ QUÁ LONG LANH

2021-11-30 14:55:55
Chọn đèn gắn tường nhà tắm là một khâu quan trọng trong quá....