NHỮNG LỢI ÍCH CỦA MÁY SẤY TAY NHÀ VỆ SINH KHIẾN BẠN PHẢI MUA NGAY

Máy sấy tay nhà vệ sinh tuy không quá phổ biến trong các gia đình nhưng nó lại được sử dụng rất nhiều ở các tòa nhà lớn và các trung tâm thương mại. Vậy máy sấy tay có những lợi ích gì trong cuộc sống của chúng ta hãy cùng Rangos khám phá qua bài viết sau nhé. Trước hết ta phải hiểu thế nào là máy sấy tay và cấu tạo, nguyên lý hoạt động của nó.

Máy sấy tay nhà vệ sinh là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy sấy tay.

1. Máy sấy tay là gì?

 

Máy sấy tay nhà vệ sinh là thiết bị dùng để sấy khô tay sau khi chúng ta rửa tay bằng nước thay vì phải dùng khăn giấy hoặc khăn vải để lau khô.

Máy sấy tay thường có 2 loại: loại gắn tường và loại đặt sàn.

Máy sấy tay là thiết bị hiện đại trong nhà vệ sinh dùng để sấy khô tay

2. Cấu tạo máy sấy tay.

 

Cấu tạo của một chiếc máy sấy tay nhà vệ sinh gắn tường thông thường có 3 mặt: mặt trước, mặt sau, mặt đáy:

  • Mặt trước: là diện tích để ghi thương hiệu của máy và hiển thị các kí hiệu như cách sử dụng, một số máy có đèn hiển thị trạng thái của máy.
  • Mặt sau: là phần gắn vào tường, có 2 vị trí móc được cố định sẵn và đường ra dây nguồn. Thiết kế 2 đường ra để phù hợp với thiết kế vị trí lắp đặt.
  • Mặt đáy: Bao gồm cửa ra gió, công tắc nguồn, nút chuyển chế độ, mắt cảm biến để hoạt động khi có người sử dụng, cửa hút gió để hút gió từ bên ngoài vào.

Máy sấy tay Rangos

3. Nguyên lý hoạt động  máy sấy tay.

 

Khi bạn đưa tay vào phần đáy của máy sấy ngay lập tức mắt cảm biến sẽ truyền tín hiệu tới mạch điều khiển trung tâm để máy hoạt động thổi gió theo chế độ bạn đã chọn. Khi đó mô tơ sẽ chạy và hút gió từ ngoài vào xử lý vi khuẩn và thổi ra luồng gió nóng hoặc lạnh theo chế độ của máy. 

Khi bạn rút tay ra mắt cảm biến cũng sẽ truyền tín hiệu để máy ngừng hoạt động.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy tay

Lợi ích của máy sấy tay nhà vệ sinh đối với cuộc sống.

1. Tiết kiệm chi phí cho khăn giấy.

 

Khi mua một cái máy sấy tay nhà vệ sinh chắc chắn sẽ tốn kém hơn rất nhiều khi bạn mua một bịch khăn giấy. Nhưng máy sấy tay là sản phẩm sử dụng vĩnh viễn còn khăn giấy thì chỉ sử dụng được một lần. Bạn sẽ không phải đều đặn bỏ tiền ra mua khăn giấy hàng tháng nữa và tính về lâu dài máy sấy tay sẽ đem lại lợi ích kinh tế rất lớn cho gia đình bạn đó.

Máy sấy tay thay thế khăn giấy truyền thống

2. Đảm bảo vệ sinh.

 

Nói đến tác dụng đảm bảo vệ sinh của máy sấy tay thì sẽ phát huy tốt hơn trong môi trường nhà vệ sinh công cộng tại các tòa nhà lớn với tần suất sử dụng nhà vệ sinh liên tục và dày đặc. 

Với nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh cao mà không sử dụng máy sấy tay thì môi trường nhà vệ sinh sẽ rất ẩm ướt và hơn thế chúng ta đi ra với đôi tay ướt nhẹp sẽ mang theo vô số vi khuẩn ra ngoài.

Máy sấy tay giúp đảm bảo vệ sinh

3. An toàn cho sức khỏe người sử dụng.

 

Nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của con người. Nếu sử dụng khăn giấy sẽ không đảm bảo vệ sinh vì vi khuẩn trong nhà vệ sinh hoàn toàn có thể bám vào bề mặt khăn.

Khi dùng máy sấy tay nhà vệ sinh chúng ta không cần tiếp xúc với bề mặt nào và ngoài ra luồng gió dùng để sấy khô tay có nhiệt độ từ 40 đến 60 độ C giúp bàn tay khô thoáng nhanh chóng hơn và diệt khuẩn tốt hơn.

Tuy luồng gió hút vào máy sấy vẫn lấy từ môi trường nhà vệ sinh nhưng máy sấy tay có chức năng lọc không khí và xử lý vi khuẩn trước khi thổi ra ngoài.

Máy sấy tay đem lại sự an toàn cho sức khỏe của con người

4. Giải pháp giúp giảm lượng rác thải ra môi trường.

 

Máy sấy tay nhà vệ sinh có thể thay thế hoàn toàn cho khăn giấy sử dụng để lau tay, 1 phần giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn nhưng mặt khác có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ môi trường. Sử dụng máy sấy tay góp phần không nhỏ trong việc giảm thiểu lượng rác sinh hoạt hàng ngày thải ra môi trường.

Máy sấy tay giúp giảm lượng rác đáng kể thải ra môi trường

Máy sấy tay nhà vệ sinh vẫn còn là thiết bị xa lạ với người Việt Nam nhưng những lợi ích mà nó đem lại không chỉ tốt cho cá nhân người sử dụng mà còn có ích cho cộng đồng và xã hội, nên nếu có điều kiện bạn hãy nên sử dụng máy sấy tay thay cho khăn giấy truyền thống để góp phần bảo vệ môi trường nhé. Nếu bạn đọc vẫn còn thắc mắc và muốn nhận thêm tư vấn từ Rangos hãy chát với chúng tôi qua bong bóng chát dưới màn hình. Hoặc liên hệ hotline: 1900 066 686, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ và phục vụ. 

 

 
Các tin tức liên quan

Liên hệ tư vấn

1900 066 686