Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh thiết bị điện nước - Rangos.vn

Bạn nhận thấy kinh doanh thiết bị điện nước hiện nay có nhiều tiềm năng? Bạn muốn kinh doanh thiết bị điện nước, bạn đang đau đầu không biết cần chuẩn bị những gì? Lấy nguồn hàng ở đâu?… Đó là hàng loạt những câu hỏi xoay quanh vấn đề kinh doanh đồ điện nước cho người mới bắt đầu. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm về kinh doanh điện nước, mong rằng sẽ giải quyết được thắc mắc trên của các bạn.

kinh doanh cửa hàng thiết bị điện nước 1

Hình ảnh minh họa: Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng thiết bị điện nước

Yếu tố đầu tiên cần quan tâm là lựa chọn địa điểm

Khi bạn lựa chọn kinh doanh bất cứ mặt hàng nào cũng vậy, việc cân nhắc và chọn lựa điểm kinh doanh thích hợp luôn đóng góp rất lớn quyết định thành công cho doanh nghiệp.

Đối với mặt hàng đồ điện nước, bạn nên lựa chọn kinh doanh nơi có nhiều khu dân cư sinh sống, nếu có càng ít cửa hàng kinh doanh điện nước càng tốt. Vị trí đó càng gần trung tâm khu dân cư càng tốt, đảm bảo khoảng cách đến cửa hàng của bạn là ngắn nhất, khi đó sẽ có càng nhiều người tìm đến cửa hàng của bạn. Một số người thường chọn đặt cửa hàng kinh doanh gần chợ hoặc các khu mua sắm, với lý do, nơi nào tập trung nhiều dịch vụ sẽ tập trung nhiều người.

Cửa hàng của bạn không cần diện tích quá rộng, nhưng phải đủ chỗ để bố trí các sản phẩm sao cho khách hàng nhìn vào thấy được đa dạng, phong phú các mặt hàng mà bạn kinh doanh. Ngoài ra, cửa hàng nên nằm ở vị trí không bị khuất tầm nhìn và có chỗ để xe cho khách. Bạn có thể chọn khu vực gần nơi mình sống, để có được mối quan hệ với hàng xóm. Đó là nguồn hàng tiềm năng mà bạn không cần tìm kiếm.

Tìm hiểu về sản phẩm thiết bị điện nước

Thông thường các bạn mở cửa hàng thiết bị điện nước thường đã có hiểu biết về ngành như thợ sửa chữa điện nước muốn mở cửa hàng cho người nhà bán thêm; nhân viên kinh doanh các công ty cung cấp thiết bị điện nước muốn mở cửa hàng kinh doanh riêng. Nếu bạn không thuộc nhóm đối tượng trên, thì khi quyết định mở cửa hàng kinh doanh điện nước, các bạn cần có sự am hiểu tương đối về sản phẩm định bán của mình. Không nhất thiết phải thật chuyên sâu nhưng bạn càng hiểu biết nhiều càng lấy được lòng tin của khách. Vì bạn chính là người trực tiếp tư vấn và giúp đỡ khách mua hàng.

Sử dụng công nghệ trong quản lý cửa hàng kinh doanh thiết bị điện nước

Hình ảnh minh họa: Sử dụng công nghệ trong quản lý cửa hàng, kinh doanh thiết bị điện nước

Việc bạn có kiến thức cơ bản về thiết bị điện nước còn giúp bạn trong quản lý nhập xuất tồn hàng hoá, chúng tôi khuyên bạn sử dụng phần mềm hoặc excell để quản lý cửa hàng. Như vậy bạn mới nắm bắt chính xác được mặt hàng nào cần nhập, hàng nào tồn quá lâu ngày, … 

Có thể bạn sẽ quan tâm: 

Tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng

Điều quan trọng khi kinh doanh là uy tín và chất lượng sản phẩm. Tức là bạn phải cung cấp cho khách hàng sản phẩm tốt, đảm bảo uy tín. Như vậy, lần sau họ có nhu cầu mua hàng họ sẽ nhớ ngay đến bạn. Vậy lấy hàng thiết bị điện nước ở đâu? Với nguồn vồn ít thì lấy ở đâu? Có 4 nguồn lấy hàng chính như sau: Nhập từ nước ngoài; đại lý cấp 1 của các công ty sản xuất; đại lý cấp 1 của các đại lý lớn; nhập hàng từ chợ đầu mối.

  • Nếu bạn có tiềm lực về kinh tế cũng như hiểu biết, bạn có thể nhập khẩu từ các đơn vị có tiếng từ nước ngoài. Điều đó sẽ giúp bạn kinh doanh đồ điện nước thuận lợi hơn, tuy nhiên nguồn vốn của bạn phải cao hơn nếu nhập trong nước.
  • Làm đại lý của các công ty sản xuất đồ điện nước trong nước. Đây là nguồn hàng đảm bảo, có thương hiệu và uy tín. Để có nguồn hàng phong phú, bạn nên nhập từ nhiều công ty để có sự đa dạng từng phân khúc, từ bình dân đến cao cấp. Mỗi công ty sẽ có chính sách, chiết khấu riêng, bạn nên thoả thuận ngay từ ban đầu về giá cũng như cơ chế vận chuyển để kinh doanh lâu dài và ổn định.

Tuy nhiên muốn lấy hàng từ công ty, làm đại lý thiết bị vệ sinh cho công ty thì cần số vốn lớn, và lấy số lượng lớn, nên nhiều bạn có số vốn ít và cửa hàng nhỏ thì sẽ khá khó khăn.

  • Làm đại lý cấp 1 của các đại lý lớn: Đây là nguồn hàng mà các cửa hàng nhỏ thường lấy khi không đủ tiềm lực để lấy trực tiếp từ các công ty với số lượng lớn.

Bạn có thể liên hệ lấy hàng với các đại lý cấp 1 lớn hơn để lấy hàng. Tuy nhiên do trung gian và phụ thuộc vào đại lý nên cửa hàng của bạn sẽ phải lấy giá cao hơn, kinh doanh khá cạnh tranh hơn.

Cũng như phương án trên, bạn nên lấy hàng từ nhiều nguồn khác nhau, để đảm bảo có giá tốt hơn và các mặt hàng phong phú hơn.

  • Lấy hàng từ chợ đầu mối: Bạn có thể lấy hàng thiết bị điện nước ở chợ đầu mối lớn, chợ biên giới, tuy nhiên hàng hoá ở chợ hầu như tạp nham và lẫn lột cả chất lượng tốt và xấu, xuất xứ không rõ ràng. Nên khi xác định nhập hàng ở đây, để hạn chế mức rủi ro thấp nhất bạn nên đi lấy hàng cùng với người am hiểu kỹ về sản phẩm.

Cửa hàng thiết bị điện nước đa dạng các mẫu mã chủng loại

Hình ảnh minh họa: Cửa hàng thiết bị điện nước đa dạng các mẫu mã chủng loại

Tìm kiếm khách hàng

Với thời đại 4.0 hiện nay, các bạn cần chủ động chào hỏi, tìm kiếm khách hàng thay vì ngồi ở nhà đợi khách hàng tìm đến. Có nhiều cách để chào hàng đến khách, các bạn có thể tham khảo hình thức bán hàng online, bằng cách up hình ảnh và thông tin lên web. Với hình thức này, bạn cần đầu tư một web bán hàng chuyên nghiệp và liên tục đưa hình ảnh sản phẩm của cửa hàng lên web.

Hoặc các bạn có thể khai thác các mối quan hệ trong khu vực bạn sinh sống. Các đơn vị xây dựng mới hoặc tu sửa cơ sở hạ tầng chính là khách hàng của bạn. Hãy đảm bảo sản phẩm của bạn làm hài lòng khách hàng để họ tiếp tục nhớ đến bạn khi cần mua thiết bị điện nước.

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm kinh doanh thiết bị điện nước. Với nhu cầu sử dụng đồ điện nước ngày càng tăng như hiện nay, chúng tôi tin các bạn sẽ thành công trong việc kinh doanh mảng này.  

Nguồn: Rangos.vn

Các tin tức liên quan

Liên hệ tư vấn

1900 066 686