Kinh doanh thiết bị vệ sinh cao cấp kẻ từ bỏ người dòm ngó tại Hà Nội

Kinh doanh thiết bị vệ sinh Hà Nội chưa bao giờ hết nóng, thậm trí nó còn là cơn sốt mỗi khi hè đến. Trên thị trường thiết bị vệ sinh tại Việt Nam cùng với phân khúc thiết bị vệ sinh giá rẻ được nhiều người thích vì lý do dễ bán - phù hợp với khu vực thì các nhà phân phối lâu năm có mục tiêu phát triển bền vững đang dần hướng đến phân khúc phòng tắm cao cấp…..

Kinh doanh thiết bị nhà vệ sinh cao cấp

Hình ảnh minh họa: Kinh doanh thiết bị vệ sinh cao cấp kẻ từ bỏ người dòm ngó

>>> kinh nghiệm mua thiết bị vệ sinh

Kinh doanh thiết bị vệ sinh cao cấp Hà Nội, kẻ mới cần tỉnh táo

Kẻ mới ở đây chúng tôi muốn nhắc đến là những ai chúng tôi chia làm 2 nhóm:

Nhóm 1: Những người mới chưa có kinh nghiệm kinh doanh thiết bị vệ sinh bao giờ, chưa biết chút gì về ngành này cả.

Nhóm 2: Những người đang kinh doanh những ngành tương tự như: Đang hoặc đã có kinh nghiệm kinh doanh gạch ốp lát, kinh doanh điện nước, kinh doanh đồ điện nước, sơn…..

thiết bị vệ sinh cao cấp

Hình ảnh minh họa: Kinh doanh thiết bị vệ sinh cao cấp Hà Nội, kẻ mới cần tỉnh táo

Với nhóm 1 họ bước vào ngành kinh doanh thiết bị nhà tắm 1 với màu hồng trong cách nhìn về ngành này (không phải đa số) vì họ thấy khu vực họ sinh sống, hoặc khu vực họ muốn kinh doanh đang phát triển, xây dựng nhiều, vậy nên phải chớp thời cơ thôi. một số khác dựa vào mối quan hệ có sẵn để nhìn thấy thêm được cách ra hàng khi triển khai bán hàng, kinh doanh để cho vợ làm, đôi khi thấy nhà hàng xóm đang kinh doanh gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh ngon quá nên cũng muốn nhảy vào ăn 1 chút bánh….. đó chỉ là 1 vài lý do để các bác nhà ta nhảy vào mở cửa hàng thiết bị vệ sinh, thậm trí mở hẳn showroom thiết bị vệ sinh.

Nhóm 2 mặc dù đã và đang kinh doanh các nhóm ngành liên quan, nhưng thực tế kể cả như vậy thì họ cũng chưa hiểu gì về cách kinh doanh thiết bị vệ sinh cả. Họ chỉ nghe đến các thương hiệu thiết bị vệ sinh 1 cách bị động do người khác kể hoặc nhân viên thị trường vào chào hàng, chứ chưa biết được ưu điểm các hãng thiết bị vệ sinh là gì, thuộc công ty thiết bị vệ sinh phân phối, cái quan trọng là hiểu được kỹ thuật để so sánh thiết bị vệ sinh một cách chính xác nhất.

Quay lại vấn đề chủ đạo kinh doanh thiết bị vệ sinh cao cấp người mới cần tỉnh táo điều gì?

>>> kinh doanh thiết bị điện nước

Hiểu và định nghĩa được thế nào là thiết bị nhà tắm, phòng tắm cao cấp

Bạn nên dành thời gian tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm của ngành thiết bị vệ sinh Hà Nội nói chung chứ không riêng của hãng nào cả. Hãy dành thời gian tìm hiểu nhiều hãng thiết bị vệ sinh, sau đó liên hệ bạo họ mang mẫu sản phẩm đến, khi đó bạn nên dành thời gian nhiều hơn để nói chuyện với nhân viên kinh doanh của các công ty thiết bị vệ sinh đó. 

Họ sẽ cho bạn rất nhiều thông tin về sản phẩm, khéo léo bạn sẽ thấy thông tin đó không chỉ là thông tin sản phẩm của hãng họ mà là thông tin kiến thức của cả ngành thiết bị vệ sinh phòng tắm luôn. Việc ngay sau đó là 1 cái đầu lạnh để đánh giá họ nói đúng không hay chỉ là đang chém gió với bạn. Chỉ vài lần như vậy bạn sẽ có rất nhiều kiến thức để hiểu và biết kiểm tra sản phẩm thiết bị vệ sinh như nào là tốt. Hãy luôn nhận thức bạn là người bán thiết bị vệ sinh đó vậy nên cần phải có kiến thức.

thiết bị nhà tắm cao cấp

Hình ảnh minh họa: Hiểu và định nghĩa được thế nào là thiết bị nhà tắm, phòng tắm cao cấp

>>> combo thiết bị vệ sinh

Bạn có bao nhiêu vốn kinh doanh thiết bị vệ sinh giá rẻ

Hai cữ “Cao cấp” nó đã nói lên rằng đây là một hướng đi không thể không tốn kém, vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ về thiết bị nhà vệ sinh cao cấp bạn nhé.

Khi kinh doanh thiết bị vệ sinh cao cấp vốn đầu tư của bạn ban đầu không phải chỉ có hàng hóa, nếu không muốn nói hàng hóa có thể chưa phải khoản chi phí cao nhất mà bạn bỏ ra khi setup. Hãy thử tưởng tượng một nơi bán hàng thiết bị vệ sinh cao cấp thì mở ở nơi có dân cư thu nhập thấp, trong ngõ, không gian 40m2 liệu có ổn không? đó là vấn đề vị trí và mặt bằng, vị trí đẹp, mặt bằng rộng là 1 khoản chi phí không hề nhỏ.

Tiếp theo là bài trí của một showroom thiết bị vệ sinh, với 1 cửa hàng thiết bị vệ sinh giá rẻ hà nội kể cả ở các con phố như Hoàng Quốc Việt, Cát Linh thì vẫn có những cửa hàng bán thiết bị vệ sinh giá rẻ nhìn từ ngoài vào đã biết là bán hàng rẻ, vào cửa hàng thì hàng hóa bày la liệt trên nền đất, treo ở khắp các cánh cửa và bức tường các hãng thiết bị vệ sinh cao cấp không bao giờ xuất hiện ở đây. Mà để định vị là 1 thương hiệu thiết bị vệ sinh cao cấp thì khâu trưng bày sản phẩm, thiết kế showroom luôn là yếu tố cực kỳ quan trọng. Giá kệ trưng bày thiết bị vệ sinh đẹp chuyên nghiệp, bày trí mang hơi hướng nghệ thuật….. là những yếu tố nên có ở những showroom thiết bị vệ sinh cao cấp và sẽ không thể tiết kiệm để có thể có được những yếu tố này.

Nguồn hàng thiết bị vệ sinh cao cấp

Chắc hẳn bạn không muốn gặp phải các trường hợp nhà cung cấp thiết bị vệ sinh cao cấp, mà lại suốt ngày phải bảo hành, hết hàng, xong rồi lô hàng 1 chất lượng A mà đơn hàng 2 lại là chất lượng B. Điều đó làm bạn không thể cao cấp được.

Cách kinh doanh, hoặc mô hình hướng đến khi mở cửa hàng thiết bị vệ sinh

Mô hình kinh doanh là điều quan trọng và xuyên suốt quá trình kinh doanh của bạn, bạn định vị thiết bị vệ sinh cao cấp nhất thì phải bạn phải làm những công việc để thể hiện được điều đó, sản phẩm phải thể hiện được điều đó.

cửa hàng thiết bị vệ sinh

Hình ảnh minh họa: Cách kinh doanh, hoặc mô hình hướng đến khi mở cửa hàng thiết bị vệ sinh Hà Nội

Bạn muốn bán những cái gì, muốn làm đại lý gạch ốp lát thiết bị vệ sinh hay chỉ thiết bị vệ sinh không thôi, có kinh doanh thiết bị điện nước thêm nữa không?.....

Trả lời những câu hỏi trên bạn sẽ biết được mô hình bạn muộn xây dựng khi thực hiện kinh doanh, khi setup showroom thiết bị vệ sinh, khi chọn sản phẩm, khi xây dựng văn hóa, phương châm bán hàng…… với kinh doanh thiết bị vệ sinh cao cấp mọi thứ đều cần được làm cần thận.

Mục tiêu lâu dài của bạn là gì, sẽ trở thành nhà phân phối thiết bị vệ sinh hay chỉ dừng lại ở mức đại lý thiết bị vệ sinh?

Đây là câu hỏi mà ít showroom thiết bị vệ sinh nào dám trả lời, trở thành nhà phân phối tức là bạn sẽ bán buôn thiết bị vệ sinh chứ không phải bán lẻ thiết bị vệ sinh.

Tại sao lại ít người dám trả lời: vị 1 người mới chưa hiểu gì về ngành thì làm sao dám quả quyết điều gì, chưa kể yêu cầu để trở thành 1 nhà phân phối thiết bị vệ sinh cao cấp cũng khó hơn rất nhiều so với các hãng thiết bị vệ sinh giá rẻ ngay trong ngành thiết bị vệ sinh chứ chưa nói đến ngành khác: Vốn, kho bãi, phương tiện, hệ thống cửa hàng thiết bị vệ sinh bên dưới, đội ngũ nhân viên, cam kết doanh số……

Đây là cuộc chơi không dành cho người ít tiền !

Mục tiêu lâu dài của bạn là gì, sẽ trở thành nhà phân phối thiết bị vệ sinh hay chỉ dừng lại ở mức đại lý thiết bị vệ sinh

Hình ảnh minh họa: Kinh nghiệm kinh doanh gạch ốp lát, mua thiết bị vệ sinh

Bạn đã nghĩ đến phương án ra hàng của bạn chưa?

Đây là câu hỏi mà nếu bạn gặp nhân viên kinh doanh của chúng tôi khi đăng ký làm đại lý mới sẽ bị hỏi, xác định được điều này tốt cho cả bạn và cả hãng thiết bị vệ sinh cao cấp mà bạn muốn làm đại lý.

Hãy xác định rõ đối tượng khách hàng của bạn là ai, và nên đưa nhiều hơn ba cách để tiếp cận, và bán hàng cho những đối tượng này. Hãy chủ động!

Cá nhân chúng tôi khuyên bạn nếu muốn mở cửa hàng thiết bị vệ sinh thì nên có nhiều phân khúc, như vậy sẽ tối ưu được lượng khách hàng đến với cửa hàng. Bên cạnh đó tùy theo kinh tế của khu vực mở cửa hàng thiết bị vệ mà nên chọn 1 phân khúc phù hợp nhất để đẩy mạnh và nâng cao năng lực với các hãng thiết bị vệ sinh đó.

“Uy tín luôn đi cùng với chất lượng”

Nếu có thể hay tham khảo kinh nghiệm mở cửa hàng thiết bị vệ sinh của những chủ đại lý đã làm trước đó.

Kinh doanh thiết bị vệ sinh, Kẻ cũ đã thay đổi

Kẻ cũ là những ai: là những chủ cửa hàng, showroom thiết bị vệ sinh, thợ điện nước, nhân viên kinh doanh của các hãng thiết bị vệ sinh nghỉ ra ngoài mở cửa hàng thiết bị vệ sinh cao cấp…. nhìn chung họ là những người đã và đang làm trong ngành thiết bị vệ sinh, có hiểu biết về ngành, hiểu biết về sản phẩm.

Kinh doanh thiết bị vệ sinh

Hình ảnh minh họa: Kinh doanh thiết bị vệ sinh, đồ điện nước - Kẻ cũ đã thay đổi

Tại sao họ lại phải thay đổi: ở phạm vi bài viết này chúng ta sẽ nói về việc thay đổi là thay đổi phân khúc sản phẩm chứ không phải bỏ nghề không bán nữa các bác nhé.

Với nhóm những người đã có cửa hàng riêng, showroom riêng cho mình rồi thì họ thay đổi thường có những nguyên nhân: sản phẩm hiện tại, hoặc hãng thiết bị vệ sinh hiện tại cung cấp hàng hóa không ổn định, sản phẩm thường xuyên lỗi, hỏng, đổi trả liên tục, gọi hàng lâu không giao hàng, báo bảo hành không chịu xử lý…… tất cả những điều đó thường xuất hiện ở phân khúc thiết bị vệ sinh giá rẻ, và đó cũng là điều dễ hiểu khi kinh doanh thiết bị vệ sinh giá rẻ.

Tuy nhiên khi mới bán các đại lý - cửa hàng thiết bị vệ sinh thường nghĩ giá rẻ sẽ dễ bán hơn nên họ lựa chọn thiết bị vệ sinh giá rẻ, rồi sau khi bán thiết bị vệ sinh giá rẻ 1 thời gian rồi sẽ gặp những vấn đề bên trên và họ muốn thay đổi, đó là vấn đề về vận hành và bán hàng thì như vậy, thế nhưng người dùng đặc biệt là người dùng Việt Nam từ người kinh nghiệm mua thiết bị vệ sinh đến người chưa biết gì luôn nói là giá không quan trọng, nhưng thực ra giá lại cực kỳ quan trọng, hầu hết khi khách hàng so sánh thiết bị vệ sinh hai mẫu mã giống nhau nhưng lại khác nhau về giá, thì sản phẩm giá thấp bao giờ cũng được chọn.

Với nhóm người là người trong nghề nhưng chưa có cửa hàng.

Mong muốn điều gì khi thay đổi?

Với của hàng khi bán thiết bị vệ sinh giá rẻ họ mới hiểu ra rằng giá không phải là điều họ cần nhất, bền vững nhất, dành cho chính họ và chính khách hàng của họ.

Thiết bị vệ sinh cao cấp luôn là dòng sản phẩm mang lại uy tín lớn cho showroom thiết bị vệ sinh.

Như vậy điều cốt lõi khi thay đổi sang thiết bị vệ sinh cao cấp là họ muốn có uy tín trong bán hàng, muốn cải thiện dịch vụ trước bán hàng và sau bán hàng. Tuy nhiên việc thay đổi này không phải của hàng nào cũng dám làm và có điều kiện để làm.

Với những thợ điện nước, nhân viên kinh doanh của các hãng thiết bị vệ sinh ra mở showroom thì vì là họ đã tiếp xúc với ngành, đã hiểu sản phẩm, biết đánh giá sản phẩm vậy nên họ chọn thiết bị vệ sinh cao cấp là chọn phương án triển khai lâu dài, bán hàng với chữ tín và chữ tâm, điều này sẽ giúp showroom luôn có chỗ đứng trong khu vực khi kinh doanh.

Họ thường thay đổi như thế nào để hiệu quả nhất trong kinh doanh

Sản phẩm:

Hầu hết các bác là chủ cửa hàng, showroom, thợ điện nước hoặc nhân viên kinh doanh ra làm thì họ đã biết rất rõ về sản phẩm trong ngành rồi, vậy nên mặc dù định vị là bán thiết bị vệ sinh cao cấp những mà họ rất có kỹ năng trong việc cân bằng giữa việc sản phẩm thiết bị vệ sinh cao cấp và giá. 

Họ hiểu rằng sản phẩm nào là sản phẩm phù hợp với nhu cầu trong khu vực bán hàng, mà vẫn đáp ứng được vấn đề chất lượng tốt và đảm bảo. Nói đơn giản hơn là chất lượng như vậy là đủ với khách hàng của họ, như vậy là Ngon - Bổ - Rẻ.

Cách bán hàng:

Các cửa hàng mở từ hồi năm 2012 trở về trước thường có xu hướng bán hàng bị động đợi khách tới, vào cửa hàng thì mới mời trào. Hồi đó ít người bán nên khi khách hàng tìm kiếm để mua thiết bị vệ sinh thì việc họ tìm đến để mua thiết bị nhà tắm trọn bộ từ gạch lát, trong nhà tắm đến bệt, chậu, sen vòi là ít cạnh tranh hơn. Tuy nhiên trong những năm trở lại gần đây số lượng cửa hàng, showroom thiết bị vệ sinh mọc lên ngày càng nhiều khiến cho mực độ cạnh tranh cao, mọi thứ không còn chỉ đơn giản là ngồi trong cửa hàng là khách đến nữa. Xu hướng chủ động trong bán hàng, chuyên môn hóa trong ngành hàng.

thị trường thiết bị vệ sinh thay đổi như thế nào

Hình ảnh minh họa: Thiết bị vệ sinh Rangos

Chủ động tìm kiếm khách hàng: các cửa hàng showroom lớn thường có đội kinh doanh riêng đi chào hàng 1 cách chủ động, xây dựng các chương trình khuyến mãi trọn bộ thiết bị vệ sinh giá rẻ để thu hút khách hàng, xây dựng nhiều combo thiết bị vệ sinh để tăng trải nghiệm mua hàng cho khách hàng. Thậm trí phong cách bài chí showroom cũng khác đi nhiều, và phù hợp với nhu cầu và cách bán hàng của showroom, ví như trong showroom thiết bị vệ sinh cũng được trưng bày theo từng combo nhà tắm, thậm trí trên các combo này có luôn báo giá trọn bộ thiết bị vệ sinh công khai luôn để tiện khách hàng chọn lựa và tiện tư vấn.

Xu hướng bán hàng khác mà không thể không nhắc đến là bán hàng Online, bán hàng online là bán hàng trên mạng internet như: website, mạng xã hội, sàn thương mại điện tử….. có không ít các đơn vị bán thiết bị vệ sinh có doanh số cực khủng chỉ bằng 1 kênh là bán hàng online.

Song song với các hình thức bán hàng đó là mô hình bán hàng cũng thay đổi, các showroom cửa hàng có xu hướng chuyên môn hóa chỉ bán 1 danh mục hàng ví dụ như: trước đây 1 cửa hàng có thể bán cả gạch ốp lát + thiết bị vệ sinh, bồn cầu vệ sinh,... nhưng những năm gần đây xuất hiện những mô hình chỉ bán thiết bị vệ sinh riêng, gạch riêng.

Chuyên môn hóa thương hiệu, cửa hàng chỉ bán riêng 1 hãng nào đó chứ không phải nhiều hãng, nhiều phân khúc hàng nữa.

Thiết bị vệ sinh cao cấp sự lựa chọn cho kẻ thông thái

Chúng tôi có đánh giá rất cao những đơn vị phân phối thiết bị vệ sinh mà làm phân khúc cao cấp, hay một góc nhìn khác là phân phối sản phẩm chất lượng tốt.

Phân phối thiết bị vệ sinh cao cấp sẽ giúp bạn có được các yếu tố cốt lõi để phát triển lâu dài và bền vững như:

  • Chữ tín: khi bạn bán hàng tốt việc bảo hành thường ít xảy ra, vậy là bạn đã có được chữ uy tín trong mắt khách hàng rồi.
  • Lợi nhuận: khi bạn đã có sự tin tưởng của khách hàng thì việc kể cả bạn bán đắt hơn bên khác 1 chút thì người dùng vẫn sẽ tìm đến 1 đơn vị uy tín để mua hàng được tin tưởng nhất.
  • Hỗ trợ dịch vụ tốt: Hầu hết các hãng thiết bị vệ sinh phân phối dòng sản phẩm cao cấp thì đều đi kèm theo những hỗ trợ và dịch vụ rất tốt, thậm chí họ thay bạn chăm sóc tất cả các phần việc sau bán hàng. Như vậy bạn đã vừa tiết kiệm được chi phí cho nâng cao chất lượng dịch vụ mà lại vẫn chuyên nghiệp, uy tín.
  • Yên tâm bán hàng: đây là điều mà tất cả các đơn vị bán, phân phối thiết bị vệ sinh đều mong muốn tìm được. Yên tâm bán hàng, tư vấn - Yên tâm phát triển thị trường - Tự tin cạnh tranh với các hãng thiết bị vệ sinh khác.

thiết bị vệ sinh cao cấp sự lựa chọn cho kẻ thông thái

Với các Bác đã có kinh nghiệm kinh doanh thiết bị vệ sinh mà nhất là thiết bị vệ sinh cao cấp thì chắc hẳn sẽ hiểu được tất cả những điều trên, điều mà kinh doanh thiết bị vệ sinh giá rẻ không thể mang lại được.

FAQ

Cần những gì để có thể kinh doanh cửa hàng thiết bị đồ điện nước?

Để có thể mở cửa hàng kinh doanh thiết bị điện nước, đòi hỏi bạn phải có khả năng xây dựng kế hoạch nếu không có thì bạn cần phải đi học một khóa học để có kiến thức nền tảng về lĩnh vực kinh doanh, cách thức đàm phán để có thể nhập hàng với mức giá tốt nhất, phải biết nơi có thể tìm được nguồn hàng uy tín, chất lượng và đặc biệt là cách sử dụng công nghệ vào việc quản lý hàng hóa.

 

Kinh doanh gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh giá rẻ cần gì?

Cũng như câu hỏi ở trên thì để mở một cửa hàng kinh doanh gạch ốp lát giá rẻ, thì bạn cần phải nắm được những kiến thức cơ bản nhất trong kinh doanh và đây là 4 góp ý mà bạn cần phải nhớ:

  • Loại sản phẩm mà bạn muốn tập trung kinh doanh
  • Nên tham khảo thị trường hiện tại và xem chi tiết đối thủ cạnh tranh
  • Tìm hiểu về nhà cung cấp sản phẩm cho bạn (chất lượng, giá cả, nguồn nhập)
  • Giá cả sản phẩm liệu có rẻ không

Trên đây là những quan điểm của riêng Thiết bị vệ sinh Rangos chứ không hề đả kích, phê phán, chê bai của bất kỳ đơn vị phân phối hay hãng thiết bị vệ sinh nào cả.

Thiết bị vệ sinh cao cấp Rangos còn rất nhiều điều muốn chia sẻ với các nhà Phân phối, đại lý, cửa hàng, showroom thiết bị vệ sinh.

Tuyển đại lý phân phối thiết bị vệ sinh chi tiết liên hệ ngay:
THIẾT BỊ VỆ SINH RANGOS.
Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Và Thương Mại THP Việt Nam.
VPĐD: U02 - L20 + L22 KĐT Đô Nghĩa, P. Yên Nghĩa, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
CN miền Nam: 13B, Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900.066.686
Web: rangos.vn
Email: CSKH@rangos.vn
Fb: facebook.com/THPthietbivesinhRangos

Hoặc bạn có thể chat trực tiếp với chúng tôi ở phần chat bên dưới phải màn hình của bạn

Các tin tức liên quan

Liên hệ tư vấn

1900 066 686