Bồn cầu vệ sinh Trung Quốc xâm chiếm thị trường Viết Nam như thế nào

Mặc dù bồn cầu Trung Quốc thường bị phần lớn người tiêu dùng đánh giá là bồn cầu vệ sinh giá rẻ và có chất lượng không đảm bảo. Thế nhưng việc đó không thể làm chúng ta phủ nhận nền văn minh gốm sứ của Trung Quốc là nền văn minh lâu đời bậc nhất trên thế giới. Từ xa xưa gốm sứ Trung Quốc đã có sự hoàn thiện về chất lượng cũng như như kiểu dáng mẫu mã rất cao để giờ đây có một truyền thống làm ra sứ vệ sinh Trung Quốc rất chất lượng.

Tại sao lại là bồn cầu vệ sinh Trung Quốc mà không phải nước khác

Bồn cầu vệ sinh giá rẻ được sản xuất tại Trung Quốc - Rangos.vn

Hình ảnh minh họa: Tại sao lại là bồn cầu vệ sinh Trung Quốc mà không phải nước khác

Bạn có biết từ China trong tiếng Anh là Trung Quốc tuy nhiên in nó còn có một ý nghĩa khác là “đồ gốm”. Theo những phát hiện khảo cổ đã chứng minh người Trung Hoa Đã phát minh ra đồ gốm từ thời đồ đá mới, với bề dày lịch sử như vậy Hoa được nhớ tới là nơi khơi nguồn cho nghệ thuật gốm sứ thế giới.

Cũng từ bề dày lịch sử đó đó mà Trung Quốc có công nghệ sản xuất sứ vệ sinh ở mọi phân khúc từ thấp đến cao là điều dễ hiểu. Cùng với việc việc giao thương dễ, thậm chí trí các công ty Trung Quốc còn đến trực tiếp các thương hiệu thiết bị vệ sinh để chào hàng hoặc giới thiệu nhà máy máy sản xuất bồn cầu của họ với mong muốn hợp tác sản xuất với chi phí rẻ và chất lượng đảm bảo hàng sứ vệ sinh Trung Quốc trở thành một trong những lựa chọn mà bất kỳ công ty thiết bị vệ sinh nào cũng mong muốn hợp tác.

Có phải tất cả bồn cầu Trung Quốc đều là bồn cầu vệ sinh 

Bạn nghĩ các hãng thiết bị vệ sinh như Toto, INAX, Kohler…. bồn cầu của họ có phải thuộc nhóm sản phẩm vệ sinh hay không?

Tất cả các hãng này bàn cầu của họ có chất lượng rất tốt tuy nhiên cũng đa số được sản xuất ở Trung Quốc, số ít được sản xuất ở các nước khác như Thái Lan, Nhật Bản…. Tuy nhiên giá thành của những sản phẩm này rất cao và đại đa số người tiêu dùng điều không thể hoặc không lựa chọn các dòng sản phẩm đó để sử dụng cho nhà vệ sinh của gia đình họ. Đa số đều chọn những điểm có bán buôn sen vòi Trung Quốc hay thiết bị vệ sinh để phù hợp với chi phi chi tiêu của gia đình.

Bồn cầu vệ sinh giá rẻ được sản xuất từ trung quốc

Hình ảnh minh họa: Có phải tất cả bồn cầu Trung Quốc đều là bồn cầu vệ sinh

Với các hãng thương hiệu là vậy tuy nhiên các dòng bồn cầu vệ sinh thậm chí rẻ nhất trên thị trường hiện tại, với chất lượng cực kém cũng là của Trung Quốc.

Rất hoang mang phải không ạ. Tuy nhiên nó cho chúng ta thấy bồn cầu Trung Quốc không phải tất cả cả đều là dòng bồn cầu vệ sinh và chất lượng kém. Mà thậm chi có rất nhiều sản phẩm của bên họ có giá rất cao mà đi kèm với chất lượng rất tuyệt vời còn nhiều hơn một số hãng tại nhiều nước.

Bồn cầu vệ sinh Trung Quốc có mặt ở khắp mọi nơi mặt tích cực và tiêu cực

Bạn sẽ gặp bồn cầu vệ sinh Trung Quốc nhiều nhất là ở các tỉnh lẻ, các vùng sâu vùng xa nơi mà mà điều kiện kinh tế thế còn kém, dân trí thấp, việc họ không tiếp cận được với những vật chất tốt hơn là một chuyện, mà thực tế thế họ cũng không có nhu cầu sử dụng các loại bồn cầu cao cấp. Kể cả các dòng thiết bị vệ sinh Trung Quốc cao cấp có giá mềm hơn so với mặt bằng các dòng sản phẩm cao cấp khác đi nữa thì với họ cũng cao hơn túi tiền của họ. Thật khó mà báo giá thiết bị vệ sinh Trung Quốc chính xác là bao nhiêu với rất nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay. 

Nếu nghĩ theo hướng tích cực của vấn đề này, thì nó hoàn toàn tốt, bởi vì có bồn cầu vệ sinh giá hợp lý nên người dân có thể tiếp cận với điều kiện cơ sở vật chất nhà vệ sinh tốt hơn, không còn phải sử dụng các kiểu nhà vệ sinh lộ thiên, con người thậm chí tiếp xúc trực tiếp với chất thải, mô hình nhà vệ sinh đó nó là lần mầm mống của bệnh tật.

Tuy nhiên thiết bị vệ sinh của Trung Quốc, mà nhiều nhất là bồn cầu vệ sinh và chậu rửa mặt lại không chỉ xuất hiện ở các tỉnh nhỏ vùng sâu vùng xa mà nó nó còn xuất hiện ở hầu hết các cửa hàng thiết bị vệ sinh, tại các thành phố lớn. Tận dụng sự không hiểu biết về sản phẩm sứ vệ sinh mà các chủ cửa hàng thường tư vấn một cách sai lệch không chính xác về chất lượng sản phẩm mục đích bán được hàng và bán với giá cao để có lợi nhuận.

Có nghĩa ở đây bạn sẽ không mua được sản phẩm đúng giá - đúng chất lượng. Hoặc nguy hiểm hơn là các bạn bạn mua phải bồn cầu Trung Quốc bị làm nhái các thương hiệu lớn, hầu hết các sản phẩm nhái đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Như vậy bồn cầu chính hãng cũng từ Trung Quốc, mà bồn cầu nhái cũng từ Trung Quốc. Sẽ chẳng vấn đề gì nếu người bán hàng bán bồn cầu Trung Quốc nhưng với đúng giá trị của nó và thành thật với người tiêu dùng. Nhưng phần lớn những người bán buôn thiết bị vệ sinh Trung Quốc lại không làm như vậy.

Bồn cầu vệ sinh Trung Quốc cao cấp thực sự tốt mà rẻ hơn so với các sản phẩm cùng loại

Bạn có biết những sản phẩm thiết bị vệ sinh cao cấp của Trung Quốc rất tốt không, bồn cầu Trung Quốc cũng vậy. Chất lượng sứ của những dòng sản phẩm này mày cực bền không hề dễ vỡ kể cả khi bị va đập mạnh, lớp men bóng mịn không thua gì vì các thương hiệu cao cấp mặc dù chỉ phân khúc tầm trung, và trung cao.

Bồn cầu Trung Quốc đang có một vị trí vững trãi trên thị trường việt nam

Hình ảnh minh họa: Bồn cầu vệ sinh Trung Quốc cao cấp thực sự tốt mà rẻ hơn so với các sản phẩm cùng loại

Với bồn cầu Trung Quốc Bạn có thể tìm thấy hàng ngàn mẫu mã cực kỳ phong phú và độc đáo được tích hợp rất nhiều tính năng, tiện ích hữu dụng cho người dùng.

Ví dụ: một chiếc bàn cầu thông minh của các hãng nổi tiếng với cùng chức năng bạn có thể phải trả trả một cái giá gấp đôi so với khi bồn cầu thông minh minh Trung Quốc. Không những vậy bạn còn được sở hữu một chế độ bảo hành thậm chí còn lâu hơn các dòng sản phẩm mang thương hiệu lớn kia.

Làm sao để chọn được bồn cầu vệ sinh Trung Quốc mà lại chất lượng?

Với sự xâm chiếm của bồn cầu Trung Quốc thì câu hỏi mua bồn cầu nào tốt, là một trong những câu hỏi được người tiêu dùng thường xuyên nên đặt ra. Câu hỏi này rất khó khó để trả lời một cách chắc chắn nhưng chúng ta có thể hạn chế được được việc mua phải các dòng bồn cầu vệ sinh Trung Quốc bằng cách.

  • Lựa chọn thương hiệu bồn cầu uy tín và lâu năm.
  • Tìm hiểu các thông tin trên internet về thương hiệu đó các dòng bồn cầu của họ có nhiều thông tin không, các phản hồi từ người dùng có tích cực không.
  • Lựa chọn đơn vị bán hàng cho bạn: khi đã chọn được thương hiệu sản phẩm tốt bạn nên chọn 1 nhà bán hàng uy tín việc này sẽ hạn chế được việc bạn mua phải hàng giả hàng nhái. Với những nhà bán hàng có phương châm, cam kết trong bán hàng thì cũng có thể gia tăng được niềm tin sẽ mua được hàng chính hãng hơn. Thậm chí có thể đến tận nơi để xem quy mô bán hàng của họ, về tâm lý những đơn vị bán hàng đầu tư nhiều về trưng bày showroom cũng sẽ thường bán hàng uy tín hơn. Những cũng cần thận với việc giá bị đẩy lên cao vì chi phí họ bỏ ra nhiều.
  • Tìm hiểu kỹ chính sách bảo hành của hãng bồn cầu bạn muốn mua, và của chính cửa hàng thiết bị vệ sinh bán hàng cho bạn, điều này sẽ làm giảm được rủi ro khi sử dụng sản phẩm đi rất nhiều khi có được sự cam kết của hàng thiết bị vệ sinh đó, chưa kể của hàng, showroom thiết bị vệ sinh mà gần nhà bạn lắp đặt bồn cầu thì việc bảo hành cũng nhanh hơn rất nhiều, đừng ham rẻ hơn 1 chút xíu mà lại mua ở 1 đơn vị xa bạn đến cả hàng chục Km.

Một chút góc nhìn của chúng tôi về chuyện sứ vệ sinh trung quốc nói chung và bồn cầu Trung Quốc nói riêng, hi vọng nó có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn bồn cầu vệ sinh Trung Quốc mà lại có chất lượng tốt cho gia đình của mình.

 Nguồn: Rangos.vn

Các tin tức liên quan

Liên hệ tư vấn

1900 066 686